Northumbria University

Thành phố: Newcastle, Vương Quốc Anh 
Thành lập năm: 1969
 

Đại học Northumbria là một trường đại học mạnh về nghiên cứu, tập trung vào kinh doanh, và nổi tiếng toàn cầu về chuyên môn xuất sắc. Trường nằm ở phía Đông Bắc nước Anh, Newcastle trên sông Tyne đạt được số điểm rất cao (thứ 14) trong Hạng mục Student Mix Category của Bảng xếp hạng QS Best Student Cities. Một phần là do mật độ của thành phố, khiến nó đủ lớn để trở nên sôi động và thú vị. Trường có nguồn gốc từ trường Cao đẳng Rutherford, được thành lập vào năm 1880. Ngày nay, bằng phương pháp lấy sinh viên làm trung tâm của sự trải nghiệm vượt trội, cùng với các mối quan hệ hợp tác nghiên cứu hàng đầu thế giới và từng đoạt giải thưởng, Northumbria trở thành một trường đại học xuất sắc. 

Northumbria nằm trong top 10 tại Vương quốc Anh về số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm mang tính chuyên môn và 9 trên 10 sinh viên tốt nghiệp của trường đang làm việc hoặc học tập trong khoảng thời gian sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Northumbria hợp tác với các nhà tuyển dụng lớn, bao gồm Nike, IBM, Nissan, Proctor & Gamble, L’Oréal, Unilever, Santander, v.v., trong khi hơn 560 nhà tuyển dụng và 60 cơ quan chuyên môn tài trợ hoặc công nhận các chương trình học của Trường. Nhờ sự sáng tạo và có tinh thần kinh doanh, trường cũng được xếp hạng thứ tư ở Vương quốc Anh về khởi nghiệp kinh doanh sau đại học. 

Cơ sở vật chất 

Khuôn viên trường được đầu tư và xây dựng trị giá 165 triệu bảng, trong đó có khu thể thao liên hợp của trường trị giá 30 triệu bảng Anh.  

Trường có hai khu học xá, khu học xá lớn nhất City Campus tạo lạc tại trung tâm Newcastle, khu học xá Coach Lane nằm ở ngoại ô, cách City Campus 3 dặm và kết nối với khu học xá này bằng tuyến xe bus miễn phí của trường. 

Thành tích nổi bật 

  • #36 tại UK theo The Complete University Guide 2024 
  • Top 25 về khả năng nghiên cứu tại Anh (theo Research Exellence Framework REF 2021) 
  • Top North East University về tính bền vững và được đánh giá hạng nhất (theo People and Planet 2021) 
  • Top 20 về giải thưởng bình chọn từ sinh viên (Top 20 về hạng mục CLB và cộng đồng, cơ sở vật chất) 
  • Top 25 tại Anh về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp nhận được công việc có chuyên môn cao (UK fulltime Undergraduate Outcomes 2018/19) 

Học phí

  • Khóa đại học: £… – £…/năm 
  • Khóa thạc sĩ: £… – £…/năm  
  • Khóa nghiên cứu: £… – £…/năm 

Học bổng: £…  

Similar Posts