SOAS, Uiversity of London

Thành phố: London, Vương Quốc Anh 
Thành lập năm: 1916
 

SOAS University of London là một trường đại học nghiên cứu công lập ở London, Anh, và là một tổ chức thành viên của Đại học London liên bang. Được thành lập vào năm 1916, SOAS tọa lạc tại khu vực Bloomsbury của trung tâm London. SOAS là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về nghiên cứu Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. SOAS được chia thành ba khoa: Khoa Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa và Khoa Luật và Khoa học Xã hội. Đây là quê hương của Trường Luật SOAS, một trong những trường luật hàng đầu ở Vương quốc Anh. Trường cung cấp khoảng 350 tổ hợp bằng cử nhân, hơn 100 bằng thạc sĩ một năm và các chương trình tiến sĩ ở hầu hết các khoa. 

Cơ sở vật chất 

Thư viện của trường là một trong năm thư viện nghiên cứu quốc gia ở Vương quốc Anh. SOAS cũng có Phòng trưng bày Brunei, nơi tổ chức chương trình thay đổi các cuộc triển lãm đương đại và lịch sử từ châu Á, châu Phi và Trung Đông với mục đích giới thiệu và quảng bá văn hóa từ các khu vực này. 

Thành tích nổi bật 

  • Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2024 đã đặt SOAS đứng thứ 12 trên thế giới về Nhân chủng học và thứ 2 về Nghiên cứu phát triển. 
  • Top 58 các trường đại học tại Anh – theo The Complete University Guide 2024 
  • Top 52 các trường đại học tại Anh – theo The Guardian University Guide 2024 
  • Theo 2008 United Kingdom Research Assessment Exercise, SOAS là công ty dẫn đầu quốc gia về nghiên cứu Châu Á. 

Học phí

£25,320 – £26,660 

Học bổng: £3,000 

Similar Posts