Nguyễn Thị Hạnh University of Birmingham

Để mô tả về trường Birmingham, bạn sẽ muốn nói điều gì?

Với mình thì Birmingham thực sự “đáng để chờ đợi”. Mình đã ấp ủ việc được theo học tại Birmingham từ lâu, và sau nhiều đi làm thì mình đã có thể đặt chân tới trường theo đúng nguyện vọng. Lần đầu tiên tới trường, mình đã bị choáng ngợp bởi kiến trúc và khuôn viên rộng lớn của trường.

Một thông tin không đúng về du học Anh mà bạn từng biết?

Mình đã từng có những myths như là, bạn cùng khoá sẽ lười học. Nhưng thực tế trải nghiệm của mình tại Birmingham thì hoàn toàn ngược lại, mọi người chăm chỉ khủng khiếp. Mọi người học với tinh thần như đang ôn thi Đại học ở Việt Nam vậy, có những anh chị mình biết còn ngày nào cũng học tới 3h sáng. Thực sự điều đó thúc đẩy mình phải chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều. Các bạn học cùng khoá, hay cùng năm với năm mình đều thực sự rất giỏi. 

Những hỗ trợ của trường

Trường có trung tâm hỗ trợ tư vấn định hướng nghề nghiệp rất xịn sò. Các thầy cô sẽ hỗ trợ riêng 1-1 để sửa CV, hẹn lịch luyện phỏng vấn tuỳ theo hồ sơ và nguyện vọng của sinh viên. Giảng viên của trường thì hầu hết là người Anh, hoặc các thầy cô tới từ Ý, Pháp, Mỹ, Trung. 

An ninh của thành phố?

Với mình thì thành phố Birmingham khá yên bình. Thành phố lớn, siêu thị hay cửa hàng đều mở muộn đến 8h tối nên dù tan học lúc 7h thì mình vẫn khá an tâm. Một điểm thú vị mình muốn chia sẻ là, nơi mình ở thì hay có trực thăng bay ngang qua để giám sát an ninh. Mình tin điều đó là nhằm góp phần để giảm thiểu tỉ lệ tội phạm tại Birmingham.

Thành phố Birmingham cũng khá dễ tìm việc làm thêm, nếu bạn muốn. Mức lương trả trung bình sẽ vào khoảng 11p cho một giờ làm việc nên các bạn sẽ có thêm cơ hội va chạm và có thể tích luỹ để đi du lịch.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC?

Vì chương trình học của mình thuộc khoá Economics nên sẽ học nhiều hơn các bạn bên khối Education hay Management. Mình học 4 ngày 1 tuần thường từ 10h sáng đến 7h tối, mỗi ngày sẽ học 4 ca và mỗi ca 2 tiếng.

Similar Posts