Lương Kiều Trinh Nottingham Trent University 

Bạn ấn tượng điều gì nhát về trường Đại học Nottingham Trent, và thành phố Nottingham?

Nếu có thể, mình sẽ muốn thốt lên là WOW về những trải nghiệm mình đã có. Thầy cô tại trường rất tuyệt vời, luôn sẵn sàng hỗ trơ sinh viên khi cần. Trường NTU thì siêu nhiều hoạt động để bạn tham gia, từ các hoạt động của hội sinh viên, các chương trình thiện nguyện và các câu lạc bộ thể thao nữa.

À, dù thành phố có an toàn nhưng bạn cũng không nên đi quá muộn. Hoặc nếu có việc phải ra ngoài, hãy tìm một người bạn để đồng hành trong thời gian đó nhé.

Một kỷ niệm đáng nhớ bạn muốn chia sẻ?

Với mình, kỷ niệm đáng nhớ nhất là việc thuê nhà tại Anh. Vì xác nhận việc học trễ, nhà ở trong Ký túc xá không còn nhiều nên mình đã quyết định thông qua một bên trung gian để tìm nhà giúp. Do thiếu kinh nghiệm nên mình đã chọn đơn vị chưa uy tín, dẫn tới việc không nhận đươc khoá nhà khi tới nơi, và chủ nhà cũng như bên trung gian đùn đẩy trách nhiệm khi có vấn đề. Vậy nên, một lời khuyên với các bạn đó là, hãy cân nhắc và đưa ra quyết định chọn trường sớm nhất có thể bởi Ký túc xá sẽ là cứu tinh cho bạn thoát khỏi kiếp nạn nhà ở này.

 Vậy về chương trình học?

Với khoá Marketing mà minh đang theo học thì chương trình học cũng không quá nặng. Mình sẽ lên trường 3 buổi một tuần và có 1 buổi online. Mỗi buổi học sẽ kéo dài 2 ca, mỗi ca sẽ kéo dài 2 tiếng. Là sinh viên theo học Thạc sĩ, thời gian lên lớp theo mình thấy tuy không nhiều nhưng số lượng tài liệu cần nghiên cứu hay đọc trước thì tương đối lớn. Do vậy, để được điểm cao thì quỹ thời gian dành cho việc học với mình là tương đối nhiều.

Bạn có điều gì chia sẻ về HNG không?

Bản thân mình là đứa hay “biết thế”. Do vậy, dù có nguyện vọng du học đã lâu nhưng phải tới khi gặp anh Hưng thì mình mới hạ quyết tâm được. Mình cảm thấy may mắn khi gặp anh Hưng, đúng vibes mình tìm kiếm. Mình hay đùa với mọi người rằng, mình luôn khắc cốt ghi tâm mọi lời khuyên và câu chuyện của anh chia sẻ, và chắc chắn rằng nếu bé nào đi du học, mình sẽ tin tưởng tuyệt đối và gửi gắm qua anh.

Similar Posts