Courtauld Institute of Art

Thành phố: London, Vương Quốc Anh 
Thành lập năm: 1932

Học Viện Nghệ thuật Courtauld là một trong những học viện chuyên khoa uy tín nhất về nghiên cứu lịch sử nghệ thuật trên thế giới. Courtauld có trụ sở tại Somerset House, Strand ở London. Vào năm 2019, các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của Courtauld tạm thời chuyển đến Quảng trường Vernon, London, trong khi địa điểm Somerset House của nó trải qua một dự án tái tạo lớn. 

Về mặt học thuật, học viện Courtauld là một ngôi nhà lớn dành cho các nhà bảo tồn nghệ thuật về lịch sử lớn nhất ở Vương quốc Anh, để giảng dạy và thực hiện nghiên cứu về các chủ đề từ sự sáng tạo trong thời kỳ cổ đại đến các loại hình nghệ thuật kỹ thuật số đương đại – với trọng tâm toàn cầu hóa. Là một trường độc lập của Đại học London, Courtauld cung cấp một loạt các chương trình cấp bằng từ cử nhân đến tiến sĩ về Lịch sử nghệ thuật, giám tuyển và bảo tồn giá vẽ và tranh tường. Các cựu sinh viên của trường là những nhà lãnh đạo và sáng tạo trong thế giới nghệ thuật, văn hóa và kinh doanh, giúp định hình chương trình nghị sự toàn cầu cho các ngành nghệ thuật và sáng tạo. 

Cơ sở vật chất 

Phòng trưng bày Courtauld nổi tiếng tọa lạc trong dãy nhà Strand của Somerset House. Trong đó có khoảng 530 bức tranh và hơn 26.000 bản vẽ và bản in. Bộ sưu tập nghệ thuật của Courtauld cũng được đặt trong đó. 

Thư viện của trường Courtauld là một trong những thư viện chứa đựng những tài liệu lớn của Vương quốc Anh để nghiên cứu về lịch sử của nghệ thuật. Ngoài ra, trong khuôn viên trường không thể thiếu những không gian giải trí như quán cafe. Nhà hàng ở Courtauld được xây dựng sáng tạp, ấm áp, phù hợp để nghỉ ngơi và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đắt giá. 

Thành tích nổi bật 

  • Xếp hạng #1 theo Research Excellence Framework (REF) 2021 
  • Đứng thứ 12 ở Vương quốc Anh về tổng thể nghiên cứu 4* và thứ 6 về đầu ra 4*. 
  • 89% nghiên cứu của The Courtauld được xếp hạng hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc trên toàn thế giới về tính độc đáo, ý nghĩa và tính chặt chẽ. 

Học phí  

  • Khóa đại học: £23,500/năm 
  • Khóa thạc sĩ: £20,900 – £25,800/năm 

Học bổng: £6,000 

Similar Posts