University of St Andrews

Thành phố: St Andrews, Scotland 
Thành lập năm: 1413

Đại học St Andrews nằm ở thành phố St Andrews ở Fife trên bờ biển phía đông Scotland. Trường được thành lập vào năm 1413, có hơn 7.200 sinh viên và là trường Đại học đầu tiên lâu đời nhất Scotland và lâu đời thứ ba tại Anh.  

Trường đại học có tiếng hàng đầu Châu Âu về giảng dạy, nghiên cứu và sự hài lòng của sinh viên. Trường được xếp hạng nằm trong Top 5 các trường đại học nổi tiếng ở Anh và nằm trong top 100 trường đại học trên thế giới. 

Với 40% sinh viên đến từ miền nam nước Anh, St Andrews còn có tên gọi là trường “Đại học Anh tại Scotland”. Số sinh viên quốc tế chiếm tỷ lệ 30%, đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau, góp phần tạo nên cho trường môi trường học tập mang tính toàn cầu. 

Từ trước đến nay, ngôi trường đều đạt thành tích rất cao trong các bảng xếp hạng giáo dục trên toàn thế giới. St.Andrews đứng trong Top 10 trường đại học tốt nhất vương quốc Anh và Top 100 thế giới trên các bảng xếp hạng uy tín của tờ báo Times, Guardian, Good University Guide. Hoàng tử nước Anh William đã mô tả về St.Andrews là “trường đại học tốt nhất thế giới” trong lần anh quay trở lại thăm trường đại học này, với tư cách là cựu sinh viên và người bảo trợ cho “Chiến dịch Kỷ niệm 600 năm” của trường. 

Cơ sở vật chất 

St Andrews đảm bảo nhà ở cho tất cả sinh viên năm đầu. Có gần 4,000 phòng nằm trong thành phố, trong đó 40% là dạng phòng được phục vụ, với lựa chọn phòng tiêu chuẩn với phòng tắm chung hoặc phòng tắm riêng cũng như các phòng ở chung. Sinh viên sống xung quanh thị trấn thay vì ngay tại campus. 

Thành tích nổi bật

  • #1 đại học ở Anh và #1 trên toàn cầu theo The Good University Guide 2021 
  • #1 đại học ở Anh và #3 trên toàn cầu theo The Guardian The Best UK Universities 2021 
  • #5 đại học ở Anh theo THE World University Rankings – Times Higher Education 
  • #3 đại học ở Anh theo QS World University Rankings 2021 

Học phí

  • Bậc Đại học: £20,570 – £31,950/năm 
  • Bậc sau Đại học: £19,400 – £27,720/khóa 

Học bổng: lên đến £10,000

Similar Posts