University of Birmingham

Thành phố: Birmingham, Vương quốc Anh
Thành lập năm: 1828

Đại học Birmingham là một trường đại học lớn, có danh tiếng quốc tế, nằm ở Thành phố Birmingham – thành phố lớn thứ hai của Vương quốc Anh và là một thành phố tên tuổi ở Châu Âu.

Trường được thành lập năm 1828, chính thức đổi tên thành Đại học Birmingham từ năm 1900 và có lịch sử phát triển trên 100 năm với nhiều ngành đào tạo đa dạng, chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời cũng là trường đại học đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng đầu tiên của Vương quốc Anh. Tọa lạc tại thành phố sôi động thứ 2 tại Anh chỉ sau London tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại đây lại thấp hơn nhiều so với thủ đô của nước Anh.

Cơ sở vật chất

Trường có 2 khu campus chính nằm ở Edgbaston và Selly Oak với khuôn viên rộng, cây xanh, thảm cỏ và những con đường đi bộ. Sinh viên sẽ được tận hưởng một không gian xanh, được hòa mình vào với thiên nhiên và cảnh quan tươi đẹp tại thành phố xinh xắn Birmingham.

Đại học Birmingham có trạm xe điện và hệ thống xe bus riêng ngay trong campus. Mọi tiện ích về học tập như thư viện, phòng nghiên cứu hay những cửa hàng tiện lợi, khu phức hợp thể thao đều nằm trong khuôn viên của trường.  

Thành tích tiêu biểu

  • #84 – Bảng xếp hạng đại học thế giới QS (#12 tại Anh) 
  • Top 100 – Bảng xếp hạng thế giới của Financial Times và Economist Business School 
  • Thành viên của Nhóm Russell danh giá 
  • Thành viên sáng lập của Universitas 21 

Học bổng

Đại học: £21,420 – £23,400/năm 
Thạc sỹ: £23,040 – £24,840/năm 

Học bổng: £10,000

Similar Posts