Royal College of Music  

Thành phố: London, Vương Quốc Anh
Thành lập năm: 1882

Trường Cao đẳng Âm nhạc Hoàng gia là một học viện đào tạo âm nhạc được thành lập theo hiến chương của hoàng gia vào năm 1882, tọa lạc tại Nam Kensington, London, Vương quốc Anh. Trường cung cấp trình độ đào tạo từ cấp độ đại học đến tiến sĩ về tất cả các khía cạnh của Âm nhạc phương Tây bao gồm biểu diễn, sáng tác, chỉ huy, lý thuyết âm nhạc và lịch sử. RCM cũng thực hiện nghiên cứu, với thế mạnh đặc biệt về thực hành biểu diễn và khoa học biểu diễn. Trường là một trong bốn nhạc viện của Hiệp hội các Trường Âm nhạc Hoàng gia và là thành viên của Conservatoires Vương quốc Anh. Các tòa nhà của nó nằm ngay đối diện với Royal Albert Hall trên đường Prince Consort, bên cạnh trường Imperial College và trong số các bảo tàng cũng như trung tâm văn hóa của Albertopolis. 

Cơ sở vật chất 

Địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc chính của RCM là Phòng hòa nhạc Amaryllis Fleming: một phòng hòa nhạc 468 chỗ ngồi được thiết kế bởi Blomfield, được xây dựng vào năm 1901 và được trùng tu rộng rãi vào năm 2008–09. Nhà hát Britten, có sức chứa 400 người, được Nữ hoàng Elizabeth II khánh thành vào năm 1986 và được sử dụng cho opera, ba lê, âm nhạc và sân khấu. Ngoài ra còn có một hội trường biểu diễn 150 chỗ ngồi có từ năm 1965, cũng như một số phòng biểu diễn nhỏ hơn, bao gồm ba Phòng Parry được trang bị đàn organ. 

Thành tích nổi bật 

  • #5 về ngành Music ở UK theo The Guardian University Guide 2024 
  • Được mệnh danh là học viện hàng đầu về Nghệ thuật biểu diễn tại Vương quốc Anh và Châu Âu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2017 
  • Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng các trường giảng dạy biểu diễn nghệ thuật trên toàn thế giới. 

Học phí

£15,800 – £35,100 

Similar Posts