University of Sussex 

Thành phố: Brighton, Vương Quốc Anh 
Thành lập năm: 1961  

University of Sussex tọa lạc gần thành phố Brighton – phía nam nước Anh, một trong những ngôi trường tiên phong trong phong trào của các trường Đại học tại Vương quốc Anh những năm 60, và vinh dự được nhận Hiến chương Hoàng gia Anh vào năm 1961. 

Đại học Sussex có một trong những địa điểm khuôn viên đẹp nhất ở Anh và từng đạt giải thưởng Kiến trúc cho không gian mở và xanh. Khuôn viên trường được bao quanh bởi các công viên quốc gia South Downs, nhưng chỉ cần một vài phút đi từ thành phố sống động của Brighton & Hove. 

Được đánh giá là một trong những trường đại học quốc tế nhất trên thế giới (THE WUR 2021), Sussex chào đón sinh viên tham gia vào cộng đồng đa dạng và sôi động, đến từ hơn 140 quốc gia. Quỹ học bổng cạnh tranh trị giá 2 triệu GBP thu hút sinh viên từ khắp địa cầu. 

Cơ sở vật chất 

Những năm gần đây, trường đã phát động chiến dịch gây quỹ lớn đầu tiên của mình với mục đích mở trung tâm nghiên cứu mới, cải tạo và tân trang trường học và tòa nhà, cũng như mở rộng khu nhà ở sinh viên.  

Trường đã chi hơn 100 triệu bảng cho việc tái phát triển trong khuôn viên trường với các tiện ích nhỏ như quán cà phê/nhà hàng, Bưu điện, cửa hàng thực phẩm Coop, chợ, ngân hàng, nhà thuốc, trung tâm y tế (bao gồm nha sĩ).  

Thành tích nổi bật

  • Xếp hạng 20 ở Vương quốc Anh và hạng 160 trên thế giới (THE WUR 2021) 
  • Một trong những trường đại học quốc tế nhất trên thế giới (THE WUR 2021) 
  • #32 tại Anh theo The Complete University Guide (CUG) 2020 
  • #1 trên thế giới về Development Studies theo bảng xếp hạng QS World Rankings 2020 
  • Danh hiệu “University of the Year for Student Retention” – danh mục về tỷ lệ sinh viên tiếp tục học với trường theo The Times & Sunday Times Good University Guide” 2022 

Học phí 

  • Bậc đại học: £18,500 – £22,500/năm 
  • Bậc sau đại học: £18,500 – £22,500/năm 

Học bổng: 5,000 GBP 

Similar Posts